สแปมเฟซบุ๊คแก้อย่างไรให้ได้แอคเคาท์คืนมา

เฟซบุ๊คคือหนึ่งในโซเชียลที่มีอิทธิพลมากที่สุดอย่างหนึ่งของมนุษย์ในยุคออนไลน์
        ปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ล้วนแล้วแต่มีผู้นิยมใช้เฟซบุ๊คกันทุกที่ไม่ใช่แค่ในเมืองไทย หากรวมไปถึงผู้คนทั่วโลกด้วยซ้ำ ซึ่งก็คงไม่ดีแน่หากเฟซบุ๊คของเราถูกสแปม แต่สแปมเฟซบุ๊คคืออะไรกันล่ะ

      กล่าวกันง่ายๆการถูกสแปมเฟซบุ๊ค Spam หรือสแปม เดิมทีมันคือการส่งอีเมลที่มีข้อความแนบโฆษณาโดยไม่ได้รับการอนุญาติเจ้าของ ซึ่งมันคือเจ้าโฆษณาอันน่ารำคาญที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะไม่ชื่นชอบเอาซะเลยเวลาถูกเจ้าพวกนี้ก่อกวน โดยจุดประสงค์ของการสแปมส่วนใหญ่เกิดจากความต้องการที่ผู้สแปมอยากโฆษณาเชิงพานิชย์ที่มีทั้งสินค้า อะไรต่างๆ ที่ผู้คนนิยมนั่นเป็นเพราะวิธีการดังกล่าวสามารถสร้างรายได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งที่เราจะเห็นได้ ณ ปัจจุบันส่วนใหญ่โฆษณาที่สแปมมักมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันอะไรต่างๆที่หลากหลายเว็บมักใช้วิธีการเดียวกัร เพราะมันปลอดภัยต่อการโฆษณาของเว็บแถมเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายนั่นเอง
          หากเราได้รับสแปมในอีเมลโดยเฉพาะหากเป็นเรื่องเงินๆทองๆ หลายคนคงไม่ชอบเพราะเปรียมเสมือนการที่คุณอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายบางอย่างแถมยังเปลืองพื้นที่ในการเปิดอ่านอีเมลที่คุณไม่มีความต้องการอีกด้วย หนำซ้ำปัญหาดังกล่าวก็ยากที่จะแก้ให้เด็ดขาดเพราะจนถึงเวลานี้ยังไม่มีวิธีจัดการเจ้าสแปมพวกนี้ได้เลย ได้แต่หาทางป้องกันไปเป็นครั้งๆไป

           มาพูดถึงการถูกสแปมเฟซบุ๊คกันบ้าง หากใครยังสงสัยว่าเจ้าสแปมเฟซบุ๊คเป็นอย่างไร มันคืออาการที่อยู่ๆเฟซบุ๊คของเราไม่สามารถแอคเคาท์เข้าไปได้ หลายคนเมื่อเจอแบบนี้อาจเป็นกังวลว่าต้องเสียเวลาสมัครใหม่หรือเปล่าหรือแค่เปลี่ยนพาสเวิร์ดใหม่เท่านั้น ที่สำคัญหลายคนถึงขั้นสมัครใหม่ก็มีมาแล้ว เพราะเป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่คิดว่าชัวร์ที่สุดกับการจะได้เข้ามาเล่นเฟซบุ๊คอีกหน แต่จริงๆแล้วมันมีวิธีที่ดีกว่านั้นแถมคุณไม่ต้องสมัครใหม่ด้วยซ้ำ


       เมื่อเจอปัญหานี้แค่เห็นหน้าต่างแจ้งเตือนว่าล้อคอินไม่ได้ก็อาจสร้างความหวุดหวิด และตกใจกับผู้ใช้ แต่อย่าเพิ่งตื่นอะไรมาก เพราะมันหลายความว่าเฟซบุ๊คของเราแค่ระงับบริการชั่วคราวเท่านั้น และสามารถที่จะกู้บัญชีกลับคืนมาได้อีกครั้ง ซึ่งวิธีก็ง่ายๆอย่างแรกเปิด https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907 บนบราวเซอร์ หลังจากนั้นให้กรอกอีเมลที่เราใช้ Login เฟซบุ๊คใส่ชื่อ และใส่รูปของตัวเองเพื่อเป็นการยืนยัน และกด Send เป็นอันเรียบร้อย แค่รอเวลาที่แอคเคาท์ของคุณจะกลับมาใช้ได้อีกครั้ง


vrscr888.com สำหรับผู้ที่มักถูกสแปมส่วนใหญ่เกิดจากกลุ่มคนที่มักชอบโพสต์รูปโป๊ โพสต์สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ รวมไปถึงพวกที่ใช้ชื่อปลอมในการกรอกบัญชีเฟซบุ๊คนั่นเป็นสาเหตุหลักๆที่ต้องมาเจอปัญหาการถูกสแปมในภายหลัง หากใครไม่อยากลงเอยหรือมีปัยหาจุกจิกก็ควรปฏิบัติไปตามแนวทางที่ถูกต้องเท่านี้ก็ไม่มีปัญหาสแปมมาให้กวนใจ

Share Post

Comments

    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความแนะนำ : วิธีกู้เพจถูกแฮกเบื้องต้น วิธีป้องกันเพจถูกแฮก

ป้ายกำกับ

k-boll.com ได้รับ DBD Registered
กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กระทรวงพาณิชย์

www.k-boll.com. © 2016 - 2019 Kalasin, Thailand